Yêu nhau để cưới

20/02/2013 - 1594 lượt xem

yeu_nhau_de_cuoi_1

“Yêu nhau để cưới”- một tác phẩm tản văn, truyện ngắn, thơ của tác giả Trung Nghĩa ra mắt vào dịp Ngày lễ tình nhân 14/2 là một ấn phẩm khá thú vị . Từ cái tựa “yêu nhau để cưới” đã là một gợi mở thú vị và hấp dễ để độc giả muốn cầm nó trên tay và tò mò muốn biết đằng sau nó chứa đựng những gì.

Những bạn trẻ đang ngập tràn hạnh phúc trong tình yêu, những bạn trẻ sắp kết hôn, những bạn trẻ đang mong chờ có một bàn tay ấm xòe ra và nắm lấy tay mình đi đến cuối con đường và kể cả những ai đã kết hôn hay đã có mầm non để nâng niu thật khó lòng bước qua mà không dừng lại mở trang sách “yêu nhau để cưới”.

yeu_nhau_de_cuoi_2

-o0o-

Trích “Yêu nhau để cưới”

Có phải con người là giống loài cô đơn nhất? Còn tình yêu của họ thì sao?

Anh: Khi hai bàn tay chúng ta nắm vào nhau, anh cảm nhận được em nắm tay anh rất chặt

Cô: Chẳng qua vì bộ phim kinh dị đang xem trong rạp, nên em mới nắm tay anh chặt như vậy thôi

Anh: Dù như vậy thì anh vẫn hạnh phúc rồi

Cô: Nếu em thật sự thích anh, em đã tiếp tục nắm tay anh lúc mình ra khỏi rạp chứ không phải buông tay. Anh không thấy buồn sao.

Anh: Không. Cho dù như vậy thì anh vẫn hạnh phúc rồi

Lời đầu

Người ta nói rằng đàn ông bị ám ảnh bởi quá khứ, còn phụ nữ ám ảnh bởi mối quan hệ.

Phụ nữ khi yêu, họ muốn đàn ông nắm tay họ không chỉ trong suất chiếu phim ở rạp mà còn giữa bốn bề phố đông người qua. Họ muốn đàn ông không chỉ vuốt ve họ trên giường mà còn là những cử chỉ mở cửa xe, kéo ghế ngồi, tháo nắp chai nước suối. Họ thích đàn ông che dù cho họ giữa cơn mưa ban chiều, lấy áo khoác vào vai họ khi trời trở lạnh - như phim Hàn Quốc.

Phụ nữ khi yêu, họ yêu quyết liệt hơn đàn ông. Họ muốn một bờ vai để tựa. Muốn đi khắp thế gian cùng người mình thương. Muốn chăm sóc tổ ấm từ màu sơn của tường đến lọ hoa cắm trên bàn, lo từ chai dầu gội đến chiếc đồng hồ của chàng.

Và, họ muốn sinh cho người-đàn-ông-của-đời-họ những đứa con.

Yêu nhau để cưới. Họ muốn thế, khi họ thật lòng yêu bạn.

-o0o-

 

yeu_nhau_de_cuoi_3

Thoa Nguyễn

logo quang cao