Tổ chức tiệc cưới tại nhà

25/07/2013 - 1024 lượt xem

Một lựa chọn khác cho các cô dâu chú rể khi tổ chức tiệc cưới là đặt tiệc trọn gói tại nhà. Cách đãi tiệc này không những giúp giảm thiểu được rất nhiều chi phí mà còn làm không khí ngày cưới thêm rộn ràng.

Sau đây là một số lưu ý cho bạn nào đang có dự định là đãi tiệc cưới tại nhà nhé!

Không gian tổ chức tiệc cưới tại nhà

Để làm được điều này yêu cầu bạn phải có không gian thích hợp với số lượng khách mà bạn dự định mời. Nếu nhà bạn có một khoảng sân rộng thì quả thật rất tuyệt, nhưng giả sử bạn không có điều đó thì có một gợi ý khác cho bạn đó là mượn đỡ không gian tại một trường học, nhà văn hóa hay tiện hơn nữa là bạn có thể thuê không gian tổ chức tiệc cưới tại những nơi chuyên cho thuê.

tổ-chức-tiệc-cưới

Dù là địa điểm tổ chức tiệc cưới có rộng nhưng lưu ý với bạn là nên cân nhắc số lượng khách sao cho thích hợp. Trường hợp số lượng khách đông mà không gian không thể đáp ứng được, thì bạn có thể mời khách thành nhiều đợt khác nhau vừa dễ dàng phục vụ vừa tiết kiệm được không gian. Lưu ý đăc biệt là bạn còn phải chuẩn bị không gian để xe cho khách, đây là việc nhỏ nhưng vô cùng quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công hay thất bại của một tiệc cưới tại nhà.

tổ-chức-tiệc-cưới-1

Lưu ý khi đặt tiệc tổ chức tiệc cưới

Đây là khâu quan trọng bạn nên cân nhắc và lựa chọn thật kĩ, tốt nhất là tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong vấn đề này. Một số vấn đề bạn cần làm rõ với nơi đặt tiệc như: Các thứ 2 bên cần chuẩn bị? Có trả phí dọn dẹp sau đám cưới không? Nhân viên phục vụ đồ uống là do bên nào phụ trách… ?Vì là tổ chức tiệc cưới tai nhà nên bạn cần lưu ý hỏi thật kĩ, thật rõ các vấn đề liên quan để có sự chuẩn bị tốt nhất tránh những sai sót trong quá trình đãi tiệc sau này. Giá cả cũng là một vấn đề cần cân nhắc trong việc chọn lựa nơi đặt tiệc, ban nên tính qua giá trị thức ăn, sau đó là tiền phục vụ, dọn dẹp… rồi đề ra mức giá hợp lí cho một bàn tiệc. Và điều lưu ý cuối cùng là nên làm hợp đồng rõ ràng để tránh những vấn đề phát sinh về sau.

tổ-chức-tiệc-cưới-2

tổ-chức-tiệc-cưới-3

Một số lưu ý khác

Bạn cần chuẩn bị một vài thứ dự trù cho những thiếu sót của nơi đặt tiệc ví dụ như trái cây, khăn lạnh, giấy ăn… Ngoài ra để tổ chức tiệc cưới thật sự suôn sẻ bạn cần cử ra một người thân theo sát, đôn đốc bên đặt tiệc. Đãi tiệc tại nhà nên phần trang trí là do bạn tự làm vì vậy hãy biến không gian đãi tiệc thành một nơi thể hiện được phong cách và dấu ấn của riêng bạn, nên thuê thêm ban nhạc để không khí tại tiệc cưới thêm phần sôi động và nhộn nhịp.

tổ-chức-tiệc-cưới-4

tổ-chức-tiệc-cưới-5

 

Kim Thịnh

logo quang cao