Lần đầu ra mắt nhà bạn trai

12/03/2013 - 6181 lượt xem

Đối với mỗi bạn gái, việc ra mắt nhà bạn trai lần đầu rất quan trọng, nó đánh dấu bước ngoặc trong mối tình cảm của hai người. Đôi khi nó còn góp phần đưa hai bạn đến gần với hôn nhân hoặc có thể làm mối quan hệ giữa hai người đi theo chiều hướng xấu. Dù ở thời đại nào, thì ý kiến của các thành viên trong gia đình cũng tác động không nhỏ đến hai bạn. Do đó, lần đầu tiên đến nhà bạn tra bạn nên cẩn thận lời ăn, tiếng nói và cử chỉ của mình.

ra_mat

1. Bạn nên nói gì?

Hẳn bạn cũng đã nghe về mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu” bao nhiêu lần rồi chứ. Và dù bạn không muốn điều đó xảy ra với mình thì bạn cũng bị ám ảnh bởi những câu chuyện căng thẳng giữa hai hoa hồng trong một nhà. Do đó bạn nên nhớ, dù chàng trai của bạn có những tính xấu không chịu được thì trong mắt bố mẹ chàng, chàng cũng là kho báu không gì sánh được nên bạn đừng dại gì mà “mách lẻo” những điểm xấu của chàng hay chê trách chàng trước mặt phụ huynh trong lần đầu tiên về nhà chàng. Lỡ lời nói ra những điều đó, bạn sẽ nhận những hậu quả khôn lường. Họ sẽ đánh giá bạn là không biết điều, coi thương con trai họ. Bên cạnh đó, bạn sẽ bị “soi” rất kỹ từ những điều nhỏ nhặt nhất. Nên ghi nhớ những điều dưới đây để tránh rơi vào những tình cảnh khốn đốn.

- Nói về chàng một cách tích cực mặc dù nó chỉ là 1 điểm tốt trong vô số điểm xấu của chàng. Đối với mẹ chàng, những gì thuộc về con trai  đều xem nó là điểm tốt. Hoặc xấu thì mẹ chàng cũng đã biết và bà biết cách dạy chàng, nhưng dù sao thì chẳng có bà mẹ nào muốn nghe bạn gái nói  xấu về con trai. Đối với mẹ chàng, đây là điều tối kỵ. Một khi đã lỡ nói ra, bạn sẽ trở thành “kẻ thù” của mẹ chàng

-Đừng ngại một lời khen ngợi, bạn nên khen về căn nhà của ba mẹ chàng trong khi nói chuyện tất nhiên là khi bạn thấy nó đẹp về màu sơn hay cách bày trí chẳng hạn hay những bức tranh treo trên tường nhà… Đó là cách khen khôn khéo nhất vì những điều đó thể hiện bàn tay tề gia nội trợ của mẹ chàng.

- Biết nói cảm ơn khi dùng bữa. Thông thường thì chàng trai của bạn sẽ dẫn bạn về nhà lần đầu và dùng cơm cùng gia đình chàng. Trong bữa ăn, trường hợp mẹ hoặc bố chàng gắp thức ăn cho bạn, bạn đừng quên nói lời cảm ơn. Và khi ra về cũng vậy, nên nói lời cảm ơn lần nữa vì bữa ăn của mẹ chàng.

-Thêm một điều tối kỵ là bạn không nên kể lại những điểm xấu của bố mẹ hay anh chị em trong gia đình chàng mà chàng đã từng kể cho bạn nghe. Và tất nhiên, bạn nên hạn chế nói về những điều trước đó mà bạn đã biết về gia đình dù là những điều tốt. Nhưng cũng đừng giả vờ mờ tịt không biết gì cả.

2.Bạn nên làm gì

Me-chong

Nụ cười luôn khiến người đối diện cảm giác dễ chịu và thân thiện. Do đó, khi xuất hiện ở nhà chàng, bạn nên nở nụ cười thân thiện cùng ánh nhìn rạng rỡ nhìn thẳng vào ba mẹ chàng  đi kèm với lời chào lễ phép, nhẹ nhàng. Khi được đưa vào phòng khách để nói chuyện với ba mẹ chàng bạn nên ngồi ngay ngắn, đừng thay đổi tư thế liên tục, đó là dấu hiện của việc lo lắng hoặc không thoải mái và như thế sẽ chỉ làm bạn lúng túng hơn mà thôi. Lần đầu tiên đến nhà chàng bạn không nên nói nhiều và đặt câu hỏi liên tục người đối diện sẽ cảm giác khó chịu và nghĩ bạn là một cô gái quá tò mò.

Nên nhớ bạn đang hẹn hò với chàng chứ không phải bố mẹ chàng nên đừng tỏ ra quá lo lắng mà hãy tự tin với hành động của mình. Hãy cư xử thật khéo léo là bạn đã có điểm cộng trong mắt bố mẹ chàng rồi. Nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy không thoải mái cũng đừng tỏ vẻ ra mặt như nhíu mày, nhăn nhó hay xịu mặt.

Trường hợp mẹ chàng vào bếp làm đồ ăn, bạn nên xin phép mẹ chàng để theo giúp chứ đừng tùy tiện vào bếp mà chưa được phép. Và quan trọng hơn hết, dù bạn có giỏi nấu nướng đến cỡ nào thì cùng đừng nên giành việc với mẹ chàng, chỉ nên phụ bác ấy việc vặt hoặc làm những việc bác có yêu cầu thôi. Theo quan niệm của người Việt, bếp là nơi của bà chủ gia đình nên bạn không nên đụng tay chân nếu chưa được phép.

3. Những điều cần tránh trong lần ra mắt đầu tiên

146-gd05

Lần đầu ra mắt rất quan trọng, vậy nên nó có thể giúp bạn và chàng tiến tới một mối quan hệ tốt đẹp hay không đều phụ thuộc vào đây. Những điều mà bạn nên chú ý trong lần đầu về ra mắt sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt bố mẹ chàng.

- Không được đến muộn, nhất là trường hợp bạn đã được “xi nhan” trước sẽ dùng bữa.

- Không ăn mặc cầu kỳ, quá kiểu cách và thể hiện mình tiểu thư.

- Không nên trang điểm lòe loẹt và đậm như đi tiệc

- Bám chặt bạn trai đến mức khiến người đối diện nghĩ bạn đang sợ họ

- Quá im lặng và không chủ động nói chuyện hoặc nói quá nhiều

- Không ở lại quá lâu vào buổi tối, nên về trước 21 giờ.

Kim Thoa

logo quang cao