Cách làm tinh dầu dừa chăm sóc cô dâu trước ngày cưới

13/03/2013 - 1141 lượt xem

Dầu dừa có rất nhiều công dụng: chữa khô môi, dưỡng da, trị rạn da, làm dày mi, tẩy trang, loại bỏ chai chân, chăm sóc tóc…

Không khó để có được một chai dầu dừa ngoài chợ hay trong siêu thị. Nhưng nếu dành chút thời gian bạn có thể tự chế biến một chai dầu dừa vừa rẻ vừa chất lượng, lại còn mang mác “do it yourself” nữa.

1


Nguyên vật liệu cần có:

-        1kg dừa khô

-        1 cái rây

-        2 ly nước (khoảng 400ml nước)

-        Tô lớn, chảo, bếp

Cách làm

2

-        Cho 1kg dừa vào tô (thau) rồi trộn đều khoảng 3’ với 400ml nước. Tốt nhất nên sử dụng nước ấm hoặc hơi nóng

3

-        Vắt nước cốt dừa ra chảo, bạn nhớ dùng rây để bã dừa không bị rơi vào nước cốt

5

-        Bật bếp và nấu sôi nước cốt dừa

6

-        Giảm lửa khi nước cốt đã sôi, dùng đũa đảo đều để dừa không bị cháy

7

-        Nước cốt bắt đầu cạn và sẽ trong dần. Dưới đáy chảo xuất hiện một lớp sền sệt gọi là lớp bồng con. Lớp bồng con ban đầu màu trắng sau sẽ chuyển sang vàng.

Buoc-8

-        Dùng rây để lọc dầu dừa ra bỏ vào lọ thủy tinh dùng từ từ.

Lưu ý:

9

-        Khi lựa dừa nên chọn trái dừa già, dừa già sẽ cho nhiều dầu

-        Nếu có máy xay sinh tố, bạn cho dừa vào mày xay rồi hãy vắt lấy nước cốt

-        Dầu dừa có màu trong hoặc màu vàng tùy theo loại dừa

-        Có thể sử dụng trong vòng 2 năm

-        Để dầu dừa trong tủ lạnh dưới 20 độ sẽ làm dầu đông lại tuy nhiên không hề ảnh hưởng tới chất lượng. Có thể dùng như một loại sáp dưỡng môi.

Ngọc Châu

 

 

logo quang cao